Top 7 # Xem Nhiều Nhất Xông Mặt Trị Mụn Xong Nên Làm Gì Mới Nhất 2/2023 # Top Like | Ngayhoingauhungtocchackhoe.com

Nặn Mụn Bọc Xong Nên Làm Gì?

Nặn mụn bọc xong nên làm gì?

Đây là một trong những vấn đề đang được rất nhiều người quan tâm. Trước tiên, bạn cần phải nặn mụn đúng cách, tức là phải xác định được đâu là loại mụn bọc được phép nặn và mụn không được phép nặn. Có nhiều loại mụn bọc khi nặn sẽ khiến bạn gặp phải tình trạng sẹo thâm, nhiễm trùng, viêm da thậm chí sốc thần kinh. Bên cạnh đó, trong quá trình nặn mụn bọc, bạn cần phải vệ sinh da tay sạch sẽ và dụng cụ nặn mụn bằng cồn 90 độ hoặc luộc trong nước sôi. Sau khi nặn mụn bọc, bạn cần thực hiện một số yêu cầu sau, để làn da sạch mụn và hạn chế tối đa tình trạng sẹo thâm xuất hiện nhiều trên da.

Lấy cánh hoa hồng cho vào ấm với một lượng nước vừa phải.

Đun nước hoa hồng trong vòng 15 phút và để nguội.

Sử dụng nước hoa hồng bôi lên da. Khi nhận thấy làn da đã khô, bạn có thể tiếp tục bôi nước hoa hồng lên.

Thực hiện cách làm này trong khoảng 15 phút thì rửa sạch mặt

Dùng quả lựu, lấy phần hạt bên trong và ép lấy nước

Bôi trực tiếp nước lựu lên vùng da vừa mới nặn mụn xong.

Khoảng 20 phút sau, bạn rửa lại mặt nhẹ nhàng, tránh gây bong tróc da.

→ Lưu ý: Sau khi sử dụng mặt nạ trị mụn bọc, bạn có thể dùng kem dưỡng ẩm để cân bằng độ ẩm cho da, giúp da tránh được tình trạng khô, bong tróc. Ngoài những loại mặt nạ trên, bạn cũng có thể sử dụng mặt nạ dưa leo, mật ong, sữa chua,… để thay thế.

Các loại rau xanh và hoa quả giàu vitamin như cà rốt, khoai tây, bông cải xanh, củ dền, bí đỏ, ớt chuông, quả bơ, kiwi, dâu tây, gấc, lựu, chuối….

Các loại cá biển như cá thu, cá hồi, cá trích,… Những loại cá này chứa nhiều omega 3 giúp da khỏe mạnh.

Thực phẩm có chứa collagen thúc đẩy tái tạo da như đậu nành, óc chó, đậu tương, hạt hướng dương,…

Các thức ăn giàu chất sắt như thịt bò, rau muống, hải sản, trứng gà,… để tránh bị sẹo lồi trên da. Bạn có thể ăn chúng khi vết thương đã khép miệng và bong da non.

Hạn chế sử dụng các chất kích thích như bia, rượu, cà phê, nước ngọt có ga, thức uống chứa cồn. Đây là cách giúp bạn có thể tránh tình trạng “mụn cũ vừa nặn, mụn mới lại xuất hiện” trên khuôn mặt.

# Thực phẩm nên kiêng: Song song với chế độ ăn uống được nêu ra ở trên, bạn gái nên chú ý đến chế độ nghỉ ngơi hợp lý, tránh thức khuya, luôn giữ cho tâm lý thoải mái nhất. Đây cũng là một trong những yếu tố giúp hạn chế tình trạng mụn bọc hình thành trên da. Áp dụng những cách làm trên, bạn sẽ dễ dàng ngăn ngừa được các vết thâm sau khi nặn mụn bọc hiệu quả.

Sau Khi Nặn Mụn Xong Nên Làm Gì Để Không Bị Thâm Sẹo

Thứ Tư, 26-04-2017

Nặn mụn xong nên làm gì để không bị thâm ạ. Em thường xuyên bị mụn đầu đen và mụn bọc mủ. Thỉnh thoảng táy máy ngứa tay em lại nặn. Hầu như 1 tuần không nặn mụn 2 lần em không chịu được. Em cứ sờ lên da mặt mà thấy cái mụn nào lấp ló là nặn liền. Chính bởi vì thế nên da mặt em lúc nào cũng bị thâm và sưng đỏ. Có cách nào giúp nặn mụn xong mà không bị thâm mong cả nhà chỉ giùm em ạ !

Lưu ý khi nặn mụn để không gây sẹo thâm trên da

Không cố lấy mụn quá sớm khi nhân mụn còn nằm sâu, chưa trồi lên bề mặt da.

Vệ sinh dụng cụ lấy mụn bằng cồn 90 độ hoặc luộc trong nước sôi.

Không dùng móng tay để nặn mụn, rửa tay sạch với xà phòng diệt khuẩn trước khi lấy mụn và không chạm tay vào bất kỳ thứ gì trừ dụng lấy mụn.

Không nặn mụn đầu đen, mụn đầu trắng với mụn mủ, mụn bọc cùng lúc để tránh viêm nhiễm lây lan.

Sau khi lấy nhân mụn nên bọc gọn trong khăn giấy, bông gòn, không bôi trét lên các vật dụng xung quanh.

Rửa tay sạch và vệ sinh dụng cụ lấy mụn sau khi nặn.

Làm ngay điều này sau khi nặn mụn sẽ giúp giảm sưng và thâm đáng kể

Sau khi nặn mụn có nên dùng đá để chườm không ?

Bạn biết không sau khi nặn mụn thì việc da mặt bị sưng tấy, thâm là hoàn toàn bình thường. Việc chườm đá vào ngay những chỗ bị sưng sau khi nặn giúp bạn giảm đau và sưng nhanh chóng. Có thể dùng một khăn sạch bọc những viên đá nhỏ và chườm vào các chỗ bị sưng. Làm chừng 30 phút. Các bạn thực hiện từ 3-4 lần trong ngày. Qua ngày hôm sau da mặt sẽ không còn bị sưng và đau nữa.

Sau khi nặn mụn xong nên làm gì để không bị thâm và sẹo ?

Sau khi đã thực hiện xong các bước chăm sóc da giúp giảm sưng tấy rồi thì chúng ta cần phải tiến hành việc chăm sóc da giúp giảm thâm. Khi nặn mụn đặc biệt là các loại mụn bọc và mụn mủ thì nguy cơ bị thâm và sẹo khá cao. Đối với các vết thâm nhẹ sau một thời gian chúng sẽ biến mất. Tuy nhiên nếu tổn thương sau nặn mụn quá lớn có thể khiến vết thâm tồn tại mãi mãi. Vậy sau khi nặn mụn xong nên làm gì để không bị thâm đây ?

Đắp mặt nạ dưỡng da

Bạn pha mật ong với nước cốt chanh theo tỉ lệ 2:1 rồi thoa đều lên da mặt. Nằm thư giãn 15-20 phút, sau đó rửa mặt lại với nước sạch. Vitamin C trong mật ong có tác dụng sát khuẩn nhẹ và ngừa vết thâm rất tốt.

Nghệ chứa curcumin kết hợp với enzym trong sữa chua giúp kháng khuẩn, chống lão hóa và ngăn ngừa vết thâm thần kỳ. Có rất nhiều bạn sau khi đắp mặt nạ này sau khi nặn mụn đều cảm thấy khá hài lòng. Không chỉ giúp làm mát và giảm ngay vùng sưng mà còn giúp da mịn màng hơn.

“Bí kíp để ngừa thâm sẹo sau khi nặn mụn của mình là đắp mặt nạ nghệ sữa chua. Cách 1 ngày mình đắp mặt nạ 1 lần, đắp được 2-3 lần là vết mụn mờ hẳn luôn mà không lo bị sẹp hay bị thâm sẹo gì luôn” – bạn Ngọc Ánh (ĐH Tôn Đức Thắng, chúng tôi cho biết.

Trong chuối có chứa nhiều vitamin A,B,C và các khoáng chất cần thiết cho da. Không chỉ vậy một minh chứng cho thấy chuối có khả năng trị thâm mụn và ngừa sẹo rất tốt. Cách thực hiện cũng khá đơn giản. Chỉ cần làm theo công thức sau:

Hãy nghiền nát 1/2 quả chuối chín và trộn đều với 1 muỗng mật ong + 2 muỗng sữa chua không đường. Đắp mặt nạ lên da và massage nhẹ nhàng để các dưỡng chất thẩm thấu vào da. Sau 15-20 phút, bạn rửa mặt lại với nước sạch.

Chế độ ăn uống đóng vai trò quan trọng trong việc trị mụn và ngừa thâm sẹo. Nó tác động đến hệ tuần hoàn máu trong cơ thể và giúp nuôi dưỡng làn da của bạn. Vì vậy, sau khi nặn mụn, các chị em nên chú ý một số vấn đề sau đây khi ăn uống:

– Rau xanh và hoa quả giàu vitamin như cà rốt, khoai tây, củ dền, bông cải xanh, bí đỏ, ớt chuông, quả bơ, dâu tây, kiwi, gấc, lựu, chuối….

– Các loại cá biển như cá hồi, cá thu, cá trích chứa nhiều omega 3 giúp da khỏe mạnh.

– Thực phẩm có chứa collagen thúc đẩy tái tạo da như đậu nành, đậu tương, óc chó, hạt hướng dương…

Mới Xăm Xong Nên Kiêng Ăn Gì?

– Kiêng ăn thịt gà, đồ nếp: Mặc dù đây là những thực phẩm rất quen thuộc trong đời sống hàng ngày và có rất nhiều dưỡng chất tuy nhiên lại không tốt chút nào cho vết thương hở sau khi xăm. Lý do là bởi trong thịt gà có chứa rất nhiều protein, lượng protein này có thể sẽ kích thích các tế bào trên da phát triển quá mức, dẫn đến việc hình thành sẹo lồi mất thẩm mỹ và khiến cho vết thương lâu lành hơn. Với đồ nếp sẽ làm cho vết thương bị mưng mủ và làm chậm quá trình lên da non của vết thương.

– Trứng: Trứng là thực phẩm tanh nên sẽ khiến cho vết xăm bị nhạt màu nhanh.

– Rau muống: Vì có chứa hàm lượng lớn chất kích thích tái tạo tế bào da nên nếu ăn rau muống khi vừa xăm xong sẽ khiến vết thương hình thành sẹo lồi.

– Hải sản: Mặc dù chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe nhưng hải sản lại là 1 trong những thực phẩm rất dễ gây dị ứng

– Bia rượu, thuốc lá, nước có gas, thực phẩm có chứa quá nhiều chất cay, nóng: Những thực phẩm này sẽ khiến màu mực bị loang, đồng thời làm cho vết thương lâu lành hơn.

Thực phẩm nên ăn sau khi xăm

Ngoài việc mới xăm xong nên kiêng ăn gì nếu bạn bổ sung dưỡng chất đầy đủ, đúng cách thì sẽ sớm đạt được hiệu quả thẩm mỹ như ý. Bạn hãy tích cực bổ sung các loại rau xanh, hoa quả như lựu, dứa, cam vì đây là những loại quả chứa rất nhiều vitamin và khoáng chất, các chất chống oxy hóa, giúp giảm thiểu tối đa tình trạng viêm nhiễm và thúc đẩy quá trình lành vết thương diễn ra nhanh hơn.

Ngoài ra, bạn có thể bổ sung 1 số thực phẩm như cá hồi, tỏi, socola đen để tăng cường miễn dịch cho cơ thể, giảm sưng tấy, giảm đau và giúp vết xăm mau lành hơn.

Một trong những lưu ý quan trọng mà bạn cần ghi nhớ, ngoài chế độ dinh dưỡng sau khi xăm chính là lựa chọn địa chỉ xăm úy tín để được hướng dẫn đầy đủ, chi tiết nhất và kịp thời giải đáp thắc mắc cho bạn khi có bất cứ sự cố bất thường nào xảy ra.

Sau Khi Lấy Nhân Mụn Nặn Mụn Xong Không Nên Ăn Gì Cần Kiêng Cử Gì

Mụn là vấn đề da cực kỳ phổ biến. Một vòng đời của mụn bao gồm các giai đoạn: bít tắc lỗ chân lông gây viêm hình thành nhân mụn – mụn sưng to – nhân mụn chín muồi bong ra khỏi làn da – làn da lành lại.

Tuy nhiên, có những loại mụn do viêm nhiễm quá nghiêm trọng, nhân mụn ăn sâu dưới da, không thể tự bong hết bắt buộc phải có tác động bên ngoài để nặn mụn ra, cho vết thương nhanh lành, ngừa mụn tái phát. Công đoạn đó được gọi là lấy nhân mụn. Lấy nhân mụn đúng cách sẽ giúp da hồi phục tốt hơn đề phòng sẹo. Tuy nhiên làn da có trở lại ban đầu hay không cũng còn phụ thuộc vào việc sau khi lấy nhân mụn không nên ăn gì.

1. Sau khi lấy nhân mụn không nên ăn gì?

Để hạn chế vết thương sau khi nặn mụn bị tổn hại, lở loét để lại sẹo thâm hay khiến mụn tái phát, bạn cần gạch bỏ khỏi bữa ăn hàng ngày những thực phẩm sau đây:

1.1 Các thực phẩm gây sẹo nên kiêng cữ sau khi nặn mụn

Nằm đầu tiên trong danh sách không nên ăn gì sau khi nặn mụn đó chính là các thực phẩm dễ gây sẹo như: rau muống, rau má, thịt bò, trứng gà. ​

Theo các chuyên gia da liễu, hai loại rau muống và rau má có chứa thành phần Madecassol được biết đến là dưỡng chất giúp thúc đẩy quá trình phát triển xơ bên trong biểu bì da. Nếu bạn có cơ địa dễ bị sẹo lồi, khi bổ sung 2 loại rau này vào sau khi nặn mụn sẽ có nguy cơ khiến quá trình tăng sinh tế bào xơ quá mức dẫn tới sẹo lồi xuất hiện trên bề mặt da.

Bên cạnh đó, mặc dù thịt bò là thực phẩm giàu dưỡng chất, bổ dưỡng cho cơ thể nhưng nếu sau khi lấy nhân mụn bạn bị vết thương hở thì không nên ăn loại thực phẩm này. Bởi chúng có thể khiến vết thương lâu lành, khiến hắc tố tăng sinh quá mức khiến các làn da ngay nốt mụn dễ bị thâm đen hơn.Các chế phẩm khác từ bò như: chả bò, giò bò, gần bò,… cũng nằm trong top các thực phẩm nặn mụn xong không nên ăn gì.

1.2 Sau khi nặn mụn không nên ăn gì – thực phẩm khiến vết thương lâu lành

Sau khi nặn mụn, nếu vết thương được chăm sóc tốt sẽ nhanh lành, miệng vết thương khép lại và tránh tình trạng mụn tái phát. Làn da sẽ mịn màng và đều màu như ban đầu. Thế nhưng việc bạn ăn các loại hải sản hoặc đồ nếp có thể khiến vết thương lâu lành hơn, dễ dàng gây ra sẹo thâm, sẹo lồi.

Khi được hỏi khi nặn mụn xong nên kiêng ăn gì thì các chuyên gia da liễu xếp hạng hải sản lên những vị trí hàng đầu. Bởi các loại hải sản có vỏ cứng như: tôm, cua, ốc, ghẹ, sò,… sẽ khiến vết thương sau khi nặn mụn bị dị ứng, ngứa ngáy, khó lành. Quá trình này cũng sẽ gây ra sẹo lồi. Ngoài ra, thịt gà cũng gây nên tác hại tương tự.

Bên cạnh đó đồ nếp như: xôi, cơm, bánh nếp… có tính nóng. Nếu ăn nhiều sau khi nặn mụn có thể khiến vết thương mưng mủ, lâu lành, cấu trúc tế bào da bị tổn hại dẫn tới sẹo lõm. Các thực phẩm này cũng không tốt cho làn da mụn bởi chúng có thể khiến mụn trầm trọng hơn.

1.3 Sau khi nặn mụn kiêng ăn gì – thực phẩm gây bít tắc lỗ chân lông

Một trong những nhóm thực phẩm nên kiêng sau khi lấy nhân mụn nữa đó chính là sữa bò và cách chế phẩm từ sữa bò. Bởi trong thành phần thức uống này có chứa một lượng cực lớn dưỡng chất cung cấp hormone androgen và chất IGF-1 cho cơ thể. Đây là nguyên nhân khiến tuyến bã nhờn bị kích thích, tiết ra dầu nhờn quá nhiều trên bề mặt da, gây bít tắc lỗ chân lông khiến mụn tái phát trở lại.

Bên cạnh đó, bạn cũng cần lưu ý duy trì các bước làm sạch chăm sóc da hàng ngày để ngăn cho vi khuẩn không có môi trường thuận lợi để sinh sôi, nảy nở, ngừa mụn quay trở lại.

Nếu muốn tìm một địa chỉ lấy nhân mụn đảm bảo an toàn vệ sinh, chuẩn y khoa đừng quên liên hệ ngay cho Dr. Huệ Clinic & Spa để được tư vấn:

Hotline: 1900.636.654 – 028.73.081.281Địa chỉ: 278/8 Tô Hiến Thành, Phường 15, Quận 10, chúng tôi